Bệnh dị ứng nguy hiểm cho con mà mẹ cần phải biết

Tới 80% các em bé dưới 10 tuổi sẽ mắc bệnh lý dị ứng ít nhất 1 lần trong gian đoạn từ 1-10 tuổi. Vậy bệnh dị ứng là gì, các mẹ đã hiểu rõ về những bệnh dị ứng mà con trẻ có thể gặp phải đồng thời mẹ có thể làm gì giúp con khi con mắc các bệnh dị ứng? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ và chi tiết để mẹ bỏ túi mang theo, giúp con luôn có sức khoẻ tốt nhất.

benh-di-ung-nguy-hiem-cho-con-ma-me-can-phai-biet-anh-2

Tổng quát bệnh lý dị ứng

Dị ứng là một rối loạn quá mẫn của hệ miễn dịch. Phản ứng dị ứng xảy ra để chống lại các chất vô hại trong môi trường được gọi là chất gây dị ứng, các phản ứng này xảy ra nhanh chóng và có thể dự đoán được.
Thực tế, dị ứng là một trong bốn hình thức của chứng quá mẫn cảm và được gọi là quá mẫn cảm loại I (xảy ra tức thì). Nó kích hoạt quá mức các tế bào bạch cầu lympho B và một loại kháng thể được gọi là IgE, dẫn đến một phản ứng viêm nặng.

Một số bệnh dị ứng hay gặp ở trẻ nhỏ

– Viêm da cơ địa: là bệnh lý phổ biến nhất ở trẻ em. Bệnh xuất hiện các mụn nước nhỏ li ti tập trung trên vùng da đỏ ở vùng mặt, cánh tay hoặc rải rác toàn thân. Các mụn nước thường gây ngứa rát, khi vỡ chảy dịch đồng thời là đường vào của vi khuẩn gây các bệnh nhiễm khuẩn ở trẻ. Bệnh dễ chẩn đoán nhầm với các bệnh lý ngoài da khác nên cần được khám đúng chuyên khoa sớm.
– Viêm mũi dị ứng và viêm kết mạc dị ứng: cũng là một bệnh lý phổ biến ở trẻ nhưng thường không nặng nề, dai dẳng. Trẻ có thể bị hắt hơi, ngứa mũi, ngạt mũi hay ngứa mắt, chảy nước mắt.
– Dị ứng thức ăn: có thể khởi phát rất sớm từ khi trẻ còn bú mẹ (dị ứng sữa) hoặc muộn hơn khi trẻ ăn các loại thức ăn và dị ứng có thể gặp ở bất kỳ loại thực phẩm nào tuỳ thuộc vào cơ địa của từng đứa trẻ.
– Ngoài 3 trường hợp dị ứng thường gặp ở trẻ như các mẹ đã thấy thì hiện nay, nhất là trong giai đoạn thời tiết thay đổi, các bác sĩ tại bệnh viện tiếp nhận rất nhiều trường hợp bệnh nhân nhi tới viện trong tình trạng viêm mao mạch dị ứng. Viêm mao mạch dị ứng không còn là một bệnh mới nhưng có thể vẫn là một bệnh lý lạ với nhiều bà mẹ. Bệnh chủ yếu xuất hiện ở trẻ từ 2-10 tuổi với biểu hiện là các ban đỏ trên da, bắt đầu từ chân lên tới đùi, bụng. Các ban đỏ có gờ trên da, không gây đau ngứa, chạm v. vào không biến mất nhưng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không sớm kiểm soát bệnh.

benh-di-ung-nguy-hiem-cho-con-ma-me-can-phai-biet-anh-1
Khác với dị ứng thông thường, viêm mao mạch dị ứng là một bệnh tự miễn xảy ra khi hệ miễn dịch bị hư hỏng vì vậy điều trị bệnh cũng là một vấn đề thách thức với cả chính bệnh nhân và bệnh viện. Chính bởi sự nguy hiểm đến từ căn bệnh mà các mẹ cần quan tâm, để ý tới tất cả những bất thường trên cơ thể con dù là nhỏ nhất để có những đối sách kịp thời và hữu hiệu ngay khi con có dấu hiệu bị bệnh.

Bố mẹ có thể làm gì khi con bị dị ứng

Trong trường hợp, chẳng may, con cái chúng ta bị dị ứng, bố mẹ có thể làm gì cho con?
Trong bất kỳ trường hợp nào, khi con có dấu hiệu dị ứng, viêm mao mạch dị ứng, bố mẹ cần đưa con tới ngay cơ sở y tế gần nhất, tới bệnh viện chuyên khoa để có đầy đủ máy móc, trang thiết bị chẩn đoán bệnh, điều trị và theo dõi bệnh.
Với các con khi bị viêm mao mạch dị ứng, hiện nay, Y học hiện đại vẫn chưa có thuốc đặc trị giúp điều trị dứt điểm bệnh mà chỉ kiểm soát tình trạng bệnh, tránh những biến chứng nguy hiểm cho con.
Có rất nhiều các bà mẹ có con bị viêm mao mạch dị ứng đã liên hệ với chúng tôi để cho con sử dụng Khang Mạch Linh. Với thành phần hoàn toàn từ thảo dược, Khang Mạch Linh tự tin là sản phẩm an toàn cho con trẻ, hiệu quả của sản phẩm đã được kiểm chứng bởi nhiều bệnh nhân nhỏ với các tình trạng bệnh nặng nhẹ khác nhau.

Ngoài ra, khi con bị dị ứng, viêm mao mạch dị ứng bố mẹ cũng cần đặc biệt quan tâm tới chế độ ăn của con để đảm bảo không kích hoạt dị ứng hơn nữa. Nên hạn chế cho con ăn hải sản, các đồ ăn nóng và lạ với bé. Đó có thể là tác nhân không mời khiến tình trạng bệnh của con ngày một nặng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *