Bị viêm mao mạch dị ứng mà lờn kháng sinh nên điều trị cách nào?

Trong chuyên muc hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp một số các vấn đề băn khoăn của các bệnh nhân đối với bệnh viêm mao mạch dị ứng khi bị lờn với thuốc tây, kháng sinh thì nên đi theo giải pháp điều trị nào. 

Tình trạng lờn kháng sinh của bệnh nhân bị viêm mao mạch dị ứng

Hầu hết khi thăm khám và biết mình bị viêm mao mạch dị ứng là các bệnh nhân đều sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị. Có những người cảm thấy đỡ nhưng ít lâu sau lại tái bệnh. Một số người thì cứ ngưng thuốc là các nốt ban lại nổi đầy. Có những người uống mãi mà không có nhiều biến chuyển. Mọi người thường gọi đó là lờn thuốc.

Đối với việc sử dụng thuốc là kháng sinh, “lờn thuốc” có nghĩa là vi khuẩn gây bệnh không còn nhạy cảm, có khả năng chống lại tác dụng của thuốc để đưa đến hậu quả là kháng sinh mà người bệnh sử dụng không mảy may gây hại đối với vi khuẩn. “Lờn thuốc” ở đây là sự rút gọn của “vi khuẩn lờn thuốc kháng sinh”.

bi-viem-mao-mach-di-ung-ma-lon-khang-sinh-nen-dieu-tri-cach-nao-anh-2

Ta cũng nên biết qua vi khuẩn lờn thuốc kháng sinh như thế nào, để hiểu vì sao có lời khuyên phải dùng kháng sinh đúng thuốc, đúng liều và đủ thời gian. Khi bị kháng sinh tấn công và nhất là liều kháng sinh ta dùng không đủ mạnh để tiêu diệt hoặc ức chế sự phát triển của vi khuẩn, vi khuẩn cũng biết cách “thiên biến vạn hóa” để tồn tại. Thí dụ, chúng sẽ biến đổi thàng dạng “chai lì” có thể chịu đựng tác dụng của kháng sinh mà không chết. Và còn nhiều cách đề kháng khác nữa, nhưng dù vi khuẩn có lẩn tránh, đề kháng khéo léo đến đâu, các nhà y dược học cũng không bó tay chịu thua.

Giải pháp khác 

Giải pháp đưa ra cho các bệnh nhân ở đây là việc điều trị bệnh nay theo hướng Đông Y, tức là điều trị bằng sự kết hợp của các loại thảo dược. Chúng lành tính và an toàn, hầu như cơ thể con người là dễ đáp ứng.

bi-viem-mao-mach-di-ung-ma-lon-khang-sinh-nen-dieu-tri-cach-nao-anh-1

Trong Đông y có những phương pháp giúp kiểm soát căn bệnh viêm mao mạch, viêm tắc tĩnh mạch an toàn và hiệu quả, tập trung vào việc bổ chính khu tà (nâng cao chính khí của cơ thể) cho bệnh nhân, lập lại sự cân bằng âm dương, chú trọng đến nâng cao chức năng của các tạng Tỳ, Can, Thận. Tỳ mạnh sẽ vận hóa thủy cốc tốt, đảm được chức năng thống nhiếp huyết làm huyết đi trong thành mạch. Can mạnh sẽ tàng huyết tốt, chủ được chức năng sơ tiết làm cho vận hành huyết dịch thuận lợi. Thận khỏe sẽ sinh được huyết…

Từ xa xưa, y thư cổ có các bài thuốc Tứ Vật Thang kinh điển với Đương quy, Thục địa, Bạch thược, Xuyên khung; gia giảm thêm các dược liệu quý như Đan Sâm, Ngưu Tất, Hoa Hòe… có công dụng bổ huyết, mát huyết, thông kinh hoạt lạc, vững thành mạch, hồi phục và tăng cường chức năng Tỳ, Can, Thận.

KẾT LUẬN:
Viêm mao mạch dị ứng là bệnh nguy hiểm nếu để biến chứng hoại tử. Khi không sử dụng thuốc tây khỏi hay lờn kháng sinh thì bệnh nhân nên có sự chuyển hướng sang các phương pháp chữa bệnh khác. Chuyển sang phương pháp chữa Đông Y là sự lựa chọn tốt vì hiện tại đã có nhiều bệnh nhân thành công và dứt bệnh lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *