Khang Mạch Linh là gì? Thành phần và công dụng của sản phẩm

Sản phẩm Khang Mạch Linh
Hình ảnh sản phẩm Khang Mạch Linh – giải pháp cho bệnh nhân viêm mao mạch, viêm tắc tĩnh mạch, suy giãn tĩnh mạch.

Công dụng Khang Mạch Linh

Khang Mạch Linh là một sản phẩm hoàn toàn từ các thảo dược tự nhiên, dựa trên một bài thuốc cổ truyền, được đúc kết lại qua thực tế, kết hợp với Y học hiện đại để tạo ra những viên nang chứa dược liệu; các dược liệu này là gì? Công dụng của các dược liệu có trong Khang Mạch Linh ra sao mà có thể tăng lưu thông khí huyết, làm tan huyết ứ (các nốt đỏ, tím tía), giúp hỗ trợ tăng cường sức bền thành mạch, tăng cơ hội khỏi bệnh cho những bệnh nhân đang điều trị bệnh viêm mao mạch (hoại tử, dị ứng), viêm tắc tĩnh mạch và suy giãn tĩnh mạch.

+ Bệnh viêm mao mạch dị ứng là gì?

Thành phần Khang Mạch Linh

Hoàn toàn từ các thảo dược quý gồm:
Thương Nhĩ Tử
Xuyên Khung
Xích Thược
Đan Sâm
Ngưu Tất
Mộc Thông
Bạch Thược
Đương Quy
Liên Kiều
Hoàng Đằng
Thổ Phục Linh
Kim Ngân Hoa
Xa Tiền
Thục Địa
Hoa Hòe
Phụ liệu: Tinh bột sắn, chất chống đông vón ( INS 170i, INS 553iii) vừa đủ 1 viên.

Thành phần sản phẩm Khang Mạch Linh
Thành phần sản phẩm Khang Mạch Linh

Thương Nhĩ Tử

thuong-nhi-tu

Cây thương nhĩ tử là vị thuốc có rất nhiều tên gọi khác nhau, thường gọi là cây ké đầu ngựa là một cây thuốc quý, dạng cây thảo sống hằng năm.
Hiện nay Thương nhĩ tử là một vị thuốc thường dùng trong nhân dân Việt Nam, Trung Quốc, trong Y học cổ truyền chữa mụn nhọt, lở loét, mẩn ngứa, mề đay.
Theo tài liệu cổ ké có vị ngọt, tính ôn, hơi có độc có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, giảm đau, tiêu viêm, ức chế virut, lương huyết, giải độc, điều trị mụn nhọt, co các mạch máu tại chỗ.
Là thành phần chính trong các bệnh liên quan tới dị ứng

Xuyên Khung

Xuyên khung là 1 loại cây thảo, sống lâu năm. Thân mọc thẳng, giữa ruột rỗng, mặt ngoài có đường gân dọc. Xuyên khung có tác dụng điều hòa mạch, phá trưng kết, súc huyết, tiêu huyết ứ, hành khí, khai uất, khứ phong, táo thấp, hoạt huyết, chỉ thống.

xuyen-khung

Xích Thược

xich-thuoc

Xích Thược vị chua đắng, tính hơi hàn. Vào kinh Can, Tỳ. Có tác dụng thanh nhiệt lương huyết, tán ứ, chỉ thống. Chữa các chứng huyết nhiệt phát ban, huyết trệ kinh bế, thống kinh, thổ nục huyết, chấn thương tụ máu, ung nhọt sưng đau.

Thổ Phục Linh

tho-phu-linh

Thổ Phục Linh là 1 trong 5 vị kháng sinh thảo dược có trong Khang Mạch Linh.
Vị thuốc ”thổ phục linh” là thân, rễ phơi hay sấy phô, có thể thu hoạch quanh năm, nhưng tốt nhất vào thu đông.
Thổ phục linh là một vị thuốc được dùng cả trong Đông y và Tây y (Tây y dùng với tên Salsepareille làm thuốc tẩy độc, làm ra mồ hôi, chữa giang mai…)
Theo Đông y, Thổ phục linh thường được dùng để chữa tiêu hóa không bình thường, đau bụng tiêu chảy, viêm thận, viêm bàng quang, phong thấp, viêm khớp, chấn thương do té ngã, mụn nhọt độc, lở ngứa, viêm da có mủ, giang mai, vẩy nến, tổ đỉa, lao hạch, giải độc cơ thể, chống dị ứng, lợi tiểu, làm ra mồ hôi. Liều dùng 15 – 20g dạng thuốc sắc cao thuốc hoặc hoàn tán.

Đan Sâm

dan-sam
Đan Sâm được mệnh danh là “huyết bệnh yếu dược” tức thứ dược quan trọng trị các bệnh liên quan đến huyết. Đan sâm có tác dụng phá túc huyết (huyết lưu ứ lại), sinh ra huyết mới (ứ khử nhiên hậu tân sinh), dưỡng huyết trụy tử thai (khứ ứ), điều kinh mạch (phong hàn thấp nhiệt, tích tụ lâu ngày làm tổn thương khí huyết,kinh mạch không điều hòa, gây huyết hư, huyết ứ, khí trệ, đàm trở… kinh mạch điều hòa thì bệnh tự tán). Đan sâm dưỡng thần định chí, thông lợi huyết mạch; giúp dưỡng huyết, điều huyết, quy thủ thiếu âm, thủ quyết âm kinh giúp công năng của tâm, tâm bào được điều hòa. Vì vậy, Đan sâm là dược vị không thể thiếu trong các phương thuốc trị các chứng bệnh về tâm, về huyết.

Hoa Hòe

hoa-hoe

Trong hoa hòe người ta chiết xuất được chất Rutin (trong hoa hòe có từ 6-30% rutin (rutozit). Ru- tin là một glucozit) có tác dụng tăng cường sức chịu đựng của mao mạch, bảo vệ thành mạch, tăng cường sức bền thành mạch. Rutin có tác dụng chủ yếu là bảo vệ sức chịu đựng bình thường của mao mạch. Thiếu chất vitamin này tính chất chịu đựng của mao mạch có thể bị giảm, mao mạch dễ bị đứt vỡ.

Xích Thược và Ngưu Tất

Hai loại thảo dược giúp hoạt huyết, giải độc tiêu ung chỉ thống. Có tác dụng tốt trong việc phá huyết, hành ứ, mạnh gân cốt, bổ can thận, lợi tiểu, chữa các chứng bệnh viêm khớp.

Liên Kiều, Hoàng Đằng và Xa Tiền

Ba loại thảo dược giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng, tăng cường miễn dịch. Các dược liệu còn bảo vệ Gan, lợi tiểu, cường tim, tăng lưu lượng máu tuần hoàn.

Mộc Thông, Bạch Thược và Đương Quy

Là những thảo dược có tác dụng chống viêm, giãn mạch ngoại vi, hạ áp nhẹ nhờ tác dụng chống co thắt cơ trơn của mạch máu, điều huyết, điều trị huyết khối não và viêm tắc tĩnh mạch huyết khối, giãn động mạch vành, tăng lưu lượng máu của động mạch vành và chống sự hình thành huyết khối (cục máu đông) gây tắc nghẽn trong lòng mạch.

Cách dùng

Thông thường sử dụng sản phẩm Khang Mạch Linh bệnh nhân ngày uống 2 lần:

Liều lượng đối với trẻ dưới 10 tuổi: 2-3 viên chia làm 2 lần, uống sau ăn 30 phút.

Liều lượng đối với người lớn ngày 4-8 viên chia làm 2 lần, uống sau ăn 30 phút.

Ngoài ra tùy theo tình trạng bệnh mà bác sỹ, dược sỹ sẽ kê đơn cho bệnh nhân.

Đối tượng sử dụng

– Người bị suy giảm tĩnh mạch gây đau nặng chân tay.
– Người bị tê bì chân tay.
– Người bị viêm tắc mạch máu, viêm mao mạch (dị ứng, hoại tử).

Mã vạch sản phẩm: 8 938516 773038

Giá niêm yết trên thị trường: 380.000 vnđ

Trên đây là những lợi ích to lớn mà các thành phần dược liệu trong Khang Mạch Linh mang lại. Với một công thức gia truyền cùng hàm lượng vừa đủ, viên uống Khang Mạch Linh hỗ trợ phòng ngừa và cải thiện suy giãn tĩnh mạch đồng thời mang tin vui cho người bị viêm tắc tĩnh mạch, viêm mao mạch.

3 thoughts on “Khang Mạch Linh là gì? Thành phần và công dụng của sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *