Viêm mao mạch dị ứng ở trẻ em có chữa được không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Hiện nay con tôi 3 tuổi là Nam, theo chuẩn đoán y khoa con tôi bị viêm mao mạch dị ứng, hiện con tôi đang nằm viện điều trị và sắp được cho về nhà lần 2. Trước đó, con tôi đã từng nhập viện 1 tuần điều trị, sau khi tình trạng ổn định trở lại được bác sĩ cho phép xuất viện trở về nhà. Tuy nhiên, chỉ được 1 ngày sau con tôi lại có cảm giác đau bụng nghiêm trọng và lại nhập viện lần này. Tôi có một thắc mắc đó là bệnh viêm mao mạch dị ứng có chữa được không. Và nếu có thì việc điều trị như thế nào và con tôi nên làm gì để việc điều trị được hiệu quả. Mong nhận được phản hồi từ quý bác sĩ, tôi xin cảm ơn!

Giải đáp thắc mắc 

viem-mao-mach-di-ung-co-chua-khoi-hoan-toan-duoc-khong-anh-1
Hình ảnh viêm mao mạch dị ứng

Câu trả lời: Chào bạn, chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn và xin được thông tin đến bạn và gia đình như sau:

Bệnh viêm mao mạch dị ứng là một căn bệnh mang tính hệ thống, là do sự tích tụ lâu ngày các phức hợp miễn dịch ở mao mạch. Biểu hiện của bệnh đó là đau bụng vùng quanh rốn, buồn nôn, đi đại tiện ra máu tươi,… sau đó nặng hơn là xuất huyết dưới da.

Kiến thức về bệnh viêm mao mạch dị ứng

Bệnh viêm mao mạch dị ứng là một bệnh tự dị ứng không rõ căn nguyên, có tổn thương lan tỏa hệ thống vi mạch ở nhiều cơ quan, chủ yếu liên quan đến da, thận, ruột và khớp. Bệnh xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng thường xảy ra ở trẻ em.

Bệnh thường gặp ở trẻ em và những người nhỏ tuổi. Trẻ nhỏ hơn 5 tuổi mắc bệnh chiếm 50%, trẻ trong độ tuổi 3-10 tuổi chiếm 75%.

Bệnh có tỷ lệ gặp phải nhiều hơn ở mùa đông, một số biểu hiện bệnh như: phát ban ở khắp người, đau bụng, buồn nôn, xuất huyết khi đi vệ sinh,… một số biểu hiện nặng hơn như viêm tinh hoàn, hôn mê bất ngờ, động kinh.

Bệnh viêm mao mạch dị ứng có chữa được không?

Hiện nay, bệnh viêm mao mạch dị ứng có chữa được không?
Theo thông tin hiện nay, bệnh viêm mao mạch dị ứng chưa có loại thuốc tây đặc trị, các biện pháp được sử dụng hiện nay trong điều trị chủ yếu là có tác dụng hỗ trợ và giảm các triệu chứng của bệnh.

Nhưng với quan điểm Đông Y thì hiện Khang Mạch Linh được xem là sản phẩm mang đến những hiệu quả trên cả tuyệt vời cho các bệnh nhân bị viêm mao mạch( dị ứng, hoại tử). Đồng thời sản phẩm được các chuyên gia khuyên dùng, nếu dùng đúng và đủ liệu trình bệnh nhân có thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Hiện đã có rất nhiều bệnh phân phản hồi tốt về sản phẩ,ưm, vì vậy bạn có thể tham khảo và sử dụng sớm.

Đồng thời bệnh nhân nên kết hợp với các loại thuốc hỗ trợ điều trị, dùng vitamin, bổ sung nhiều nước và đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý, dinh dưỡng và khoa học.

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc chúng tôi gửi đến cho chị, hy vọng cháu mau khỏe lại. Chúc chị và gia đình khỏe mạnh.

Xem thêm tin tức: 

Biến chứng khó lường của bệnh viêm mao mạch dị ứng

Cách nhận biết triệu chứng sốt xuất huyết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *