Sau tuổi 40 nguy cơ mắc thoái hóa khớp chiếm tới 80%

“80% tuổi sau 40 mắc chứng thoái hóa khớp” Vâng thưa các bạn, con số này cảnh báo tình trạng thoái hóa khớp gặp nhiều ở độ tuổi lao động và sau lao động. Đáng báo động con số này ngày càng trẻ hóa. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu ngay về nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp khắc phục tình trạng thoái hóa khớp ngay nào.

Thoái hóa khớp, nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị
Thoái hóa khớp, nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị

Hiểu đúng về thoái hóa khớp?

Thoái hóa khớp là tình trạng sụn khớp và đĩa đệm bị thoái hóa kèm theo một số phản ứng viêm làm giảm dịch nhày giúp bôi trơn ở các khớp. Hiện tượng này gây ra cảm giác đau nhức và hội chứng cứng khớp.

Độ tuổi mắc chứng thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp
Độ tuổi từ 40, sau 60 dễ mắc thoái hóa khớp.

Thoái hóa khớp gặp ở các độ tuổi, nhiều là độ tuổi từ 40 và ngoài 60 tuổi. Nhiều bệnh nhân là phát hiện bị bệnh thoái khớp từ tuổi 30. Điều này do phần phụ thuộc vào sức khỏe và tính chất công việc của mỗi người.

Nguyên nhân gây thoái hóa khớp?

Bệnh thoái hóa khớp thường hay xảy ra một khi sự tái tạo hoặc thoái hóa sụn khớp bị mất đi cân bằng. Tình trạng này diễn ra nhanh khiến cho phần sụn và đệm giữa các khớp bị hao mòn, hai đầu khớp xương sát lại gần và chạm vào nhau gây ra tổn thương kèm theo đau nhức.

Những yếu tố làm tăng nguy cơ gây thoái hóa khớp
Tuổi tác: Thoái hóa khớp bắt nguồn từ lão hóa xương, chính vì thế tuổi tác càng cao thì sẽ càng dễ mắc bệnh. Thông thường thoái hóa khớp thường xuất hiện sau 40 tuổi.
Béo phì: Thừa cân hoặc béo phì dễ khiến cho trọng lượng cơ thể chèn ép lên các khớp và dẫn đến thoái hóa, đặc biệt là khớp gối.
Khớp bị tổn thương: Khớp xương bị tổn thương do tai nạn hoặc hoạt động quá sức.
Dị tật bẩm sinh ở khớp: người mắc các dị tật bẩm sinh ở khớp hoặc xảy ra lúc còn trẻ thì có nguy cơ bị thoái hóa khớp rất lớn và nghiêm trọng.
Di truyền: Người trong gia đình có bố hay mẹ mắc bệnh thì cũng có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn so với người bình thường.

Triệu chứng của thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp sau tuổi 40
Triệu chứng của thoái hóa khớp

Các triệu chứng của thoái hóa khớp rất đa dạng và không giống nhau ở tất cả bệnh nhân, một số biểu hiện thường hay gặp nhất là:

Đau nhức quanh khớp: Những cơn đau thường âm ỉ, đôi lúc phát triển thành đau cấp tính khi bệnh nhân vận động mạnh. Thời gian đầu người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi là cơn đau sẽ biến mất. Sau khi mắc bệnh trong một khoảng thời gian nếu không có biện pháp cải thiện thì cơn đau sẽ xuất hiện liên tục. Khi thời tiết thay đổi, trời trở lạnh, độ ẩm cao và áp suất giảm sẽ khiến xương khớp đau nhức dữ dội.
Cứng khớp: thường hay xảy ra vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Bệnh nhân khó cử động được các khớp đamg bị tổn thương, sau khi nghỉ ngơi 10 – 30 phút đau sẽ giảm dần.Nếu như bệnh thoái hóa khớp ở giai đoạn nặng thì cứng khớp sẽ kéo dài hơn.
Nghe thấy tiếng kêu lạo xạo khi cử động mạnh: vì phần sụn và đệm giữa hai đầu xương bị hao mòn, nếu người bệnh di chuyển, phần đầu xương sẽ sát vào nhau, chạm vào phần sụn bị bào mòn gây tiếng lạo xạo. Dấu hiệu triệu chứng viêm khớp này sẽ nghe rất rõ khi vận động mạnh. Kèm theo là những cơn đau nhức dữ dội.
Hạn chế vận động các khớp: khó có thể thực hiện được các động tác như cúi sát đất, quay cổ…
Teo cơ, khớp sưng đau hoặc biến dạng: Các khớp xương bị sưng tấy, đau, biến dạng, cơ xung quanh bị yếu và mỏng dần, teo đi. Đầu gối bị di lệch khỏi trục, các ngón tay bị u cục và gồ ghề, ngón chân thì cong vẹo,…

Lời khuyên cho bệnh nhân thoái hóa khớp

1.Về việc phòng ngừa: Hãy rèn luyện sức khỏe, vận động hợp lý ngay từ khi còn trẻ.
Bổ sung trong bữa ăn hằng ngày các thực phẩm chứa canxi, viatmin D.
Tư thế ngồi phải thẳng cột sống, không cong vẹo.
Làm việc, lao động phù hợp với thể lực.
2. Sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa và điều trị
Bên cạnh việc thực hiện các lời khuyên để phòng ngừa bệnh thì nên kết hợp một số sản phẩm dành người thoái hóa khớp như Boflex.
Đơn giản là vì việc rèn luyện thói quen chống thoái hóa khớp, bổ sung chất dinh dưỡng thì không hẳn là ai cũng sẽ có sức khỏe xương tốt. Nên cần sự hỗ trợ đắc lực của các dòng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe như Boflex (hàng nhập chính hãng Mỹ).
Sản phẩm này có phân phối tại các nhà thuốc trên Toàn Quốc, các bạn có thế tham khảo.

TẠI ĐÂY: Công dụng của sản phẩm Boflex.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *